How to fix Your connection is not private in Chrome browse

0

Em Yêu Tin Học 1. Lỗi Your connection is not private.

Thời gian gần đây một trong những rắc rối gây phiền toái cho người dùng là việc trình duyệt trong Windows 7 thường xuyên báo Your connection is not private. Nếu như bạn đã chỉnh lại đúng ngày tháng, thay đổi DNS mà vẫn không được thì hãy thử 1 trong 2 cách sau đây:

Your connection is not private

Your connection is not private

Lỗi thường xuất hiện trên Windows 7 gần đây liên quan tới cơ chế bảo mật.

Em Yêu Tin Học 2. Cách fix 1: (tạm thời).

Bấm vào Advanced chọn Proceed to www.y8.com (unsafe)

Thông báo lỗi này có liên quan tới chứng nhận bảo mật SSL. Khi người dùng kết nối tới trang web nào đó, trình duyệt sẽ gửi một yêu cầu tới máy chủ tương ứng để xác nhận trang web có đủ độ tin cậy với mọi tiêu chuẩn bảo mật mới nhất hay không. Nếu việc xác nhận này vì lý do nào đó không thực hiện được, thông báo lỗi như trên sẽ xuất hiện.  

Em Yêu Tin Học 3. Cách 2: Update Windows 7.

Trên các hệ điều hành đời mới, lỗi này thường có thể khắc phục bằng việc chỉnh đúng đồng hồ hệ thống và duy trì cập nhật mới nhất. Nhưng với Windows 7, các cơ chế này đã không còn khả thi do Microsoft đã ngừng hỗ trợ Windows Update từ tháng 1-2020. Do đó, để khắc phục lỗi, người dùng cần phải tự tay cập nhật bản vá dưới đây (lưu ý chọn đúng phiên bản và cần khởi động lại máy sau cài đặt):

● Phiên bản dành cho Windows 7 64-bit hoặc link download trực tiếp.

● Phiên bản dành cho Windows 7 32-bit hoặc link download trực tiếp.

Hãy chạy file đã tải về sau đó làm theo hướng dẫn, máy của bạn sẽ khởi động lại và mọi chuyện sẽ được giải quyết. Nếu máy bạn không thể chạy tập tim ở trên hãy kiểm tra lại các Services sau đây, bảo đảm thiết lập như hình:

kiểm tra lại các Services

kiểm tra lại các Services

Cập nhật này sẽ điều chỉnh thiết lập của hệ thống chứng nhận gốc Windows (Windows Root Certificate Program). Hệ thống này cho phép các chứng nhận gốc được phân phối tự động trong hệ điều hành.

Dù những lỗi tương thích như trên vẫn có thể khắc phục bằng các bản vá riêng lẻ, nhưng bạn nên sớm chuyển sang Windows 10 để tận dụng các tính năng mới. Nếu vì một lý do nào đấy mà bạn vẫn phải sử dụng hệ điều hành Windows XP, Windows vista, Windows 7 thì trình duyệt tốt nhất dành cho bạn là Firefox.

0 0 vote
Article Rating
Share.

About Author

٩(●̮̮̃•̃)۶ Không có lẽ yêu trên đời quá khó ٩(͡๏̯͡๏)۶ Mà thôi yêu cũng chẳng dễ chút nào! ٩(×̯×)۶

Subscribe
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x