Bắn pháo hoa chúc mừng năm mới

2

Scratch bắn pháo hoa chúc mừng năm mới

Chào các bạn hôm nay lượm được kịch bản bắn pháo hoa trên scratch hay quá mình remix lại một chút để gửi lời chúc mừng năm mới tới tất cả các bạn đã tham gia và ủng hộ tụi mình :). Webite ra đời ban đầu với ý tưởng của thầy Quân, mình triển khai và viết bài, thầy Ngọc Nguyễn tài trợ hosting, ban đầu làm hosting free chạy như rùa, xử lý kỹ thuật là chuyên gia Nhân Nguyễn :).

Trong quá trình hoạt động emyeutinhoc.com nhận được rất nhiều sự ủng học của các thầy cô giáo trên mọi miền đất nước, đáng kể nhất là các lời giải, góp ý của các thầy cô trên fanpage như cô Thạch Lựu Mộc, Trâm Nguyễn, thầy Lộc Nguyễn … cùng rất nhiều thầy cô khác mà mình không nhớ tên.

Nhân dịp năm mới 2017 kích chúc tất cả các thầy cô và các bạn, năm mới mạnh khỏe, vui vẻ, và thành công trong công việc giảng dạy bộ môn tin học. Hãy bấm vào lá cờ màu xanh, mở loa lên thưởng thức màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp và nghe lời chúc mừng năm mới của chúng tôi nhé !

Gửi thông báo – cách điều khiển đối tượng

Chương trình bắn pháo hoa ở trên là remix lại do đó phần bắn pháo hoa là code của người ta, mình chưa có thời gian xem kỹ nên cũng không thể nói gì hơn. Ở đây mình chỉ chèn nhạc vào và thêm vào đó các sự kiện để điều khiển hình ảnh của mình hiện ra theo đúng ý đồ thôi.

bắn pháo hoa

scratch pháo hoa

Khi có nhiều nhân vật để điều khiển nhân vật đúng theo ý mình thì ta gửi tới thông báo cho nhân vật đó, dựa vào thông báo nhận được chúng ta xây dựng kịch bản cho phù hợp. Bản thân nhân vật cũng có thể tự gửi thông báo tới cho chính mình, một thông báo cũng có thể được gửi tới nhiều đối tượng khác nhau. Muốn một đối tượng nào đó khi gặp thông báo thì thực hiện kịch bản bạn chỉ cần vào mục sự kiện và chọn nút Khi tôi nhận được thông báo chọn thông báo mà bạn muốn rồi viết kịch bản cho đối tượng của mình.

Các thầy cô và các bạn có thể xem đầy đủ chương trình này ở đây https://scratch.mit.edu/projects/138318971/

0 0 vote
Article Rating
Share.

About Author

٩(●̮̮̃•̃)۶ Không có lẽ yêu trên đời quá khó ٩(͡๏̯͡๏)۶ Mà thôi yêu cũng chẳng dễ chút nào! ٩(×̯×)۶

Subscribe
Thông báo
guest
2 Comments
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Tuệ Nguyên
Tuệ Nguyên
2 years ago

Thầy ơi , em thấy scrath vẫn rất khó thầy ạ .

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x