About Author

٩(●̮̮̃•̃)۶ Không có lẽ yêu trên đời quá khó ٩(͡๏̯͡๏)۶ Mà thôi yêu cũng chẳng dễ chút nào! ٩(×̯×)۶

Subscribe
Thông báo
guest
7 Comments
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Trâm
Trâm
4 years ago

Bài này tôi nghĩ cho biến cho chay từ 1 đến 36 for [cho 1 36 1] thì cách giải bài toán đơn giản hơn.

Trâm
Trâm
Reply to  Đình Trọng
4 years ago

Trời ơi tôi đọc chưa kĩ, Cho tôi xin lỗi, bài toán cỗ gà và chó nên cho biến chó for [ cho 1 25 1] thì sẽ đúng với điều kiện bài toán.

Lê Thị Xuân
Lê Thị Xuân
4 years ago

Bài toán cổ Vừa ga vừa chó này theo mình nên hướng dẫn học sinh giải theo 2 cách: Cách 1 dùng lệnh For cách 2 dùng lệnh While để học sinh phân biệt được sự khác nhau giữa 2 lệnh For và While. Qua đây học sinh sẽ nhận biết được những dạng toán nào chỉ có thể giải bằng lệnh For mà ko giải được bằng vòng lặp While. Giải bằng vòng lặp While như sau: Với bài này ta xem số gà là a số chó là b, vậy a+b = 36 nếu ta cho số gà… Read more »

Hoàng Tam Nguyên
Hoàng Tam Nguyên
3 years ago

to toanco make “a 36*4 make “b 100 make “c :a-:b make “d 4-2 make “e :c/:d make “f 36-:e rt 90 label[so con ga la:] pu fd 180 label :e bk 180 rt 90 fd 30 lt 90 label[so con cho la:]fd 180 label :f pd end Tôi biết cái này chả gọn hơn nhưng đỡ khó thuộc(học)ở cái[while] Trong câu lệnh của tôi tôi dùng p.pháp giả thiết tạm cho tất cả 36 con đều là chó thì thừa ra là 44 chân cứ thay 1 chó = 1 gà thì số chân thừa ra là 2 chân… Read more »

7
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x